Bếp Nhà Su

Cách nấu món canh rau dền với thịt băm thơm ngon bổ dưỡng

0
Cách nấu canh này là Su học được của lão chồng bếu, cũng vì món canh rau dền lão nấu cho mình ăn mà đổ cái đánh rầm sau thời gian cưa kẹo. Nói thật mình chưa bao giờ được ăn canh rau dền ngon như thế. Các mẹ thử đổi mới cách nấu canh rau dền theo cách này xem. :D ngon miễn bàn lại còn bổ dưỡng nữa chứ vì rau dền chứa nhiều Vitamin rất tốt cho mẹ bầu và trẻ nhỏ. Hôm nay Su xin chia sẻ cho các bạn cách nấu món canh rau dền huyền thoại của nhà Su với cả nhà nhé.


Nguyên liệu cần có

- 1 bó rau dền
- 200gr thịt heo xay
- 1 quả ớt thóc
- Gia vị: Hành tím, dầu ăn, bột nêm, bột ngọt, nước mắm

Cách tiến hành nấu canh rau dền

Bước1:  - Rau dền nhặt bỏ lá già, rửa sạch, cắt nhỏ. 
- Thịt heo xay ướp với hành tím lột vỏ bằm nhỏ, ớt xắt miếng, chút dầu ăn, ít hạt nêm, nước mắm, bột ngọt trộn đều ướp trong 10'.
Bước 2: Cho một tô nước lọc vào đun sôi lên sau đó cho thịt bằm vào khuấy kỹ tránh để thịt đóng viên lại, để nước sôi chừng 2 ' thì cho rau dền vào, đợi khoảng 7 phút, nêm nêm gia vị vừa ăn rồi đổ ra tô thưởng thức.

Nhà nào không ăn cay được có thể bỏ qua ớt nhé, hay các mẹ muốn đổi nguyên liệu có thể thay thế bằng tôm, thịt bò... vậy là chúng ta có thêm một món canh bổ dưỡng cho gia đình rồi nhé.
Chúc gia đình bạn có bữa cơm ấm ấp và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét