Mình cực mê snack khoai tây, đến khi bầu bí thì bị
nghiện luôn nhưng ông xã thì cấm vì sợ nóng cả mẹ lẫn con. Lần mò hoài cũng
thấy một vài cách làm snack khoai tây được hướng dẫn trên internet, mình mày mò tự làm và rút ra
được cách làm cũng như một số kinh nghiệm từ bản thân cho ai muốn có món snack
khoai tây thơm, giòn, ngon đúng kiểu mà không lo chất bảo quản nhé.
Các bước làm snack khoai tây |
Nguyên liệu:
- 500gram khoai tây ( lượng này đủ cho 1 bịch thôi
nhé )
- 1 thìa ăn phở muối ( lượng muối tăng khi tăng lượng
khoai nha)
- 1,5l nước lạnh và vài viên đá. ( lượng muối tăng
khi tăng lượng khoai nha)
- 0,2l dầu ăn
Cách làm:
- Khoai tây gọt sạch vỏ, dung dao 2 lưỡi hoặc dụng dụ
gọt vỏ hoa quả bào từng miếng mỏng.
- Pha hỗn hợp muối, nước lạnh và đá đổ khaoi tây đã
bào vào ngâm 30 phút.
- Vớt khoai dội qua nước lạnh rồi để ráo trong 5-10
phút.
- Đun dầu ở mức lửa lớn cho dầu sôi, bạn nhúng một đầu
chiếc đũa chạm đáy chảo thấy nổi lăn tăn bọt lên là được nhé.
- Cho từng ít khoai vào chiên cho vàng giòn, khi cho
khoai vào thì hạ lửa xuống mức vừa nhé, lát khoai vàng dùng rây vớt ra, lắc đều
rây cho rơi bớt dầu rồi đổ vào rổ đã để sẵn giấy thấm dầu. Đợi vài giây miếng
khoai nguội các bạn bỏ vào bịch ni lông để dùng dần nhé, dùng hộp nhựa để trữ vẫn
bị hở khiến snack bị mềm nha.
- Bạn nào thích vị mặn hơn nữa thì khi miếng khoai nguội xóc thêm 1 ít muối mì tôm nhé.
- Bạn nào thích vị mặn hơn nữa thì khi miếng khoai nguội xóc thêm 1 ít muối mì tôm nhé.
Cực dễ làm phải không các bạn, không cầu kì chút nào
chúng ta đã có được một món ăn vặt thơm ngon, an toàn cho bé yêu và cả nhà rồi.
Sắp Tết rồi đấy, trổ tài thôi các nàng. :D
0 nhận xét:
Đăng nhận xét